ASEAN 2020: Khai mạc Hội nghị Hội đồng Chánh án các nước ASEAN lần thứ 8

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 5/11, Hội nghị trực tuyến Hội đồng Chánh án các nước ASEAN (CACJ) lần thứ 8 khai mạc với sự tham gia của Chánh án, Trưởng đoàn Tòa án tối cao các nước ASEAN. 
ASEAN 2020: Khai mạc Hội nghị Hội đồng Chánh án các nước ASEAN lần thứ 8 - ảnh 1Chánh án Nguyễn Hòa Bình điều hành Hội nghị. - Ảnh: VGP/ Lê Sơn 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Việt Nam Nguyễn Hòa Bình cho biết, việc tổ chức Hội đồng Chánh án ASEAN là cơ hội để tăng cường gắn kết, thúc đẩy hợp tác giữa Tòa án các nước ASEAN.

 Cũng theo Chánh án Nguyễn Hòa Bình, trong bối cảnh trên, CACJ trở thành một kênh hợp tác quan trọng, giúp Tòa án các nước trong khu vực có điều kiện trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác. CACJ cũng góp phần hoàn thiện bức tranh toàn cảnh về một cộng đồng ASEAN thống nhất trong đa dạng.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho rằng, việc tham gia CACJ thể hiện sự hiểu biết lẫn nhau ngày càng sâu sắc giữa các hệ thống tư pháp trong ASEAN, là tinh thần đoàn kết, chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ, là thiện chí thúc đẩy hợp tác đa phương cũng như song phương giữa Tòa án các nước.

ASEAN 2020: Khai mạc Hội nghị Hội đồng Chánh án các nước ASEAN lần thứ 8 - ảnh 2Đại biểu các nước tham gia Hội nghị trực tuyến. - Ảnh: VGP/ Lê Sơn 

Tại Hội nghị các đại biểu thảo luận về bối cảnh khu vực trước đại dịch COVID-19, những khó khăn, thách thức đặt ra đối với CACJ nói chung, Tòa án các nước nói riêng cũng như những giải pháp tháo gỡ khó khăn, thách thức đó.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu