Kết quả cuộc họp bảy Ủy ban và nhóm công tác trong Hội nghị SOM 1 và các cuộc họp liên quan

Chia sẻ
(VOV5) - Các cuộc họp ngày 27/2 là dịp để các bộ, ngành Việt Nam trong vai trò chủ nhà báo cáo tình hình triển khai và đề xuất nhiều dự án Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương đóng góp vào các ưu tiên của Năm APEC 2017.

(VOV5) - Các cuộc họp ngày 27/2 là dịp để các bộ, ngành Việt Nam trong vai trò chủ nhà báo cáo tình hình triển khai và đề xuất nhiều dự án Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương đóng góp vào các ưu tiên của Năm APEC 2017.

Kết quả cuộc họp bảy Ủy ban và nhóm công tác trong Hội nghị SOM 1 và các cuộc họp liên quan - ảnh 1
Quang cảnh cuộc họp Ủy ban thương mại và đầu tư (CTI). (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Ngày 27/2, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương 2017 và các cuộc họp liên quan bước vào ngày làm việc thứ mười với các hoạt động của bảy ủy ban và nhóm công tác trong các lĩnh vực Thương mại và Đầu tư (CTI), Kinh tế (EC), Hợp tác kinh tế - kỹ thuật (SCE), Quản lý và Ngân sách (BMC), Đối tác chính sách về an ninh lương thực (PPFS), Nghề cá và Đại dương (OFWG) và Điều phối kinh tế mạng (AHSGIE). 

Trong phiên toàn thể đầu tiên của Ủy ban Kinh tế, các đại biểu thảo luận tình hình hợp tác Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương trong các lĩnh vực thuận lợi hoá kinh doanh, quản trị và luật doanh nghiệp, cải cách hành chính, quản trị nhà nước. Theo nhận định của Cơ quan hỗ trợ chính sách APEC, tăng trưởng Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương trong giai đoạn từ nay đến năm 2019 dự báo tăng nhẹ và ngày càng ổn định.

Sau khi kết thúc phiên họp toàn thể ngày 26/2, Ủy ban Quản lý và Ngân sách tổ chức phiên họp chung với Ủy ban Hợp tác kinh tế - kỹ thuật, trao đổi những khía cạnh quản lý và ngân sách có thể đóng góp vào việc thực hiện Chính sách nâng cao năng lực Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương thông qua hợp tác kinh tế kỹ thuật trong khuôn khổ hợp tác kinh tế - kỹ thuật. Trong khi đó, cuộc họp Nhóm Điều phối kinh tế mạng ngày 27/2 là dịp để các đại biểu đóng góp ý kiến cho dự thảo các nguyên tắc Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương, hướng tới xây dựng một lộ trình Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương về kinh tế mạng trong năm 2017.

Trong ngày làm việc cuối cùng, hai nhóm Đối tác chính sách về an ninh lương thực, Nghề cá và Đại dương thông qua các kế hoạch công tác năm 2017, thảo luận công tác chuẩn bị và đóng góp của các nhóm cho “Đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu” vào tháng 8/2017 tại thành phố Cần Thơ. Hai nhóm cũng tổ chức phiên họp chung nhằm thúc đẩy vai trò của hợp tác nghề cá và phát triển th ủy sản bền vững đối với an ninh lương thực khu vực. 

Các cuộc họp ngày 27/2 là dịp để các bộ, ngành Việt Nam trong vai trò chủ nhà báo cáo tình hình triển khai và đề xuất nhiều dự án Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương đóng góp vào các ưu tiên của Năm APEC 2017.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu