Công bố các nhà tài trợ cho năm APEC Việt Nam 2017

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 17/10, tại Hà Nội, diễn ra Lễ công bố các nhà tài trợ năm APEC 2017. 
Công bố các nhà tài trợ cho năm APEC Việt Nam 2017 - ảnh 1 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017, khẳng định  Việt Nam đăng cai APEC 2017 đó là thực hiện chính sách tăng cường chủ động, tích cực hội nhập vào quốc tế, thể hiện là thành viên có trách nhiệm của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế và cũng là dịp để Việt Nam thể hiện cho thế giới thấy một đất nước Việt Nam năng động, phát triển mạnh mẽ và trong đó có giới doanh nghiệp của Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Công bố các nhà tài trợ cho năm APEC Việt Nam 2017 - ảnh 2 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trao kỷ niệm chương ghi danh và quà lưu niệm cho 8 nhà tài trợ đặc biệt.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế rộng lớn với sự tham gia của các nước quan trọng trên thế giới ở ngoài thủ đô Hà Nội. Điều này thể hiện mong muốn của Việt Nam là giới thiệu vẻ đẹp của Việt Nam cũng như tạo cơ hội cho các doanh nghiệp được giới thiệu ra thế giới và khu vực: "Sự đóng góp trước tiên là nguồn lực của nhà nước, của chính phủ. Ngoài ra, sự đóng góp cùng đồng hành của các doanh nghiệp, nhà tài trợ cũng hết sức quan trọng, Sự đóng góp của các nhà tài trợ đạt mức kỷ lục từ trước đến nay cho các hội nghị mà chúng ta đã tổ chức. Điều đó thể hiện lòng tin của doanh nghiệp của các nhà tài trợ đối với chính sách của Đảng và nhà nước. Đó là sự cam kết, đồng hành của các doanh nghiệp với Đảng và Nhà nước để cùng cả nước đóng góp vào thành công chung của hội nghị."

Theo công bố của ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ, Trưởng tiểu ban vật chất hậu cần, Trưởng ban vận động tài trợ Ủy ban quốc gia APEC 2017, đến nay có 31 nhà tài trợ đã ký hợp đồng tài trợ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu