Hàng vạn Phật tử cả nước cầu siêu, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên

Chia sẻ
(VOV5) - Đại lễ nhằm siêu tiến linh hồn các anh hùng liệt sĩ về với thế giới an lành, đồng thời cũng thể hiện tình cảm của nhân dân, phật tử cả nước đối với các anh hùng liệt sĩ.

Sáng nay (10/05), tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ tưởng niệm, tri ân anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2024). Dự đại lễ có hàng vạn Phật tử trong cả nước.

Hàng vạn Phật tử cả nước cầu siêu, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên - ảnh 1Đại lễ cầu siêu được diễn ra tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1, thành phố Điện Biên Phủ. Ảnh: VOV

Phát biểu tại Đại lễ, Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhấn mạnh đất nước thống nhất, phát triển như ngày hôm nay là nhờ công ơn rất lớn của tất cả anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh thân mình để làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Do đó Đại lễ nhằm siêu tiến linh hồn các anh hùng liệt sĩ về với thế giới an lành, đồng thời cũng thể hiện tình cảm của nhân dân, phật tử cả nước đối với các anh hùng liệt sĩ và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên“Để đền ơn các anh hùng liệt sĩ, chúng ta cần đoàn kết một lòng để bảo vệ sự độc lập vĩnh viễn của đất nước Việt Nam và phát triển lên một tầm cao mới. Tất cả mọi người phải đều một lòng trung thành với Tổ quốc Việt Nam”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu